Năm (5) nguyên tắc không để tránh bị khoá tài khoản Facebook

0 263

Đây là các nguyên tắc sử dụng Facebook mà mình mới được các bạn làm dịch vụ Facebook bên nước ngoài chia sẻ và một mẹo mở khoá mới mình sẽ để ở cuối bài viết.

  • Không sử dụng dịch vụ mail khác gmail để đăng ký tài khoản Facebook

Có lẽ nhiều người đã từng sử dụng các email khác gmail như mail yahoo, mail outlook, yandex hay hot mail riêng của công ty để đăng ký tài khoản. Việc này thật sự là không nên bởi vì Facebook từ lâu chỉ hợp tác với Google về dịch vụ đăng ký, nhưng lại không hề hợp tác với các bên nào khác. Vì vậy, nếu có lỗi xảy ra thì bạn rất có thể sẽ không đăng nhập được nếu sử dụng dịch vụ mail khác để đăng ký Facebook.

  • Không sử dụng phiên bản beta của app Facebook trên điện thoại

Các phiên bản beta của app Facebook vẫn còn rất nhiều lỗi, thường chỉ dành cho các nhân viên của Meta test tính năng của app và những ai muốn thử nghiệm tính năng mới của app sớm hơn người khác. Mặc dù họ cho phép người dùng đăng ký tải về nhưng bạn thật sự không nên dùng, bởi vì nếu như lỗi xảy ra là “không ghi nhớ thiết bị đăng nhập” thì chắc chắn bạn sẽ bị buộc xác minh tài khoản liên tục và nặng nhất là tài khoản bị khoá.

  • Không sử dụng tính năng mới khi Facebook chưa tự động bật cho bạn hoặc chưa cập nhật toàn bộ người dùng

Mặc dù tài khoản của bạn đã được cập nhật tính năng mới, không có nghĩa là tính năng đó đã ổn định. Nhiều người dùng đã phát hiện ra việc Facebook cập nhật tính năng cho chỉ là lấy họ ra làm chuột bạch vì tính năng còn rất nhiều lỗi. Một trong những lỗi nặng nhất là khiến người dùng bị khoá tài khoản trong khi đang sử dụng tính năng mới do dính checkpoint “hành động lạ” có hình két sắt tím, hay còn có tên khác là khoá dạng 956.

  • Không thao tác quá nhanh khi thấy load lâu do mạng chậm

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng thật sự Facebook có thể khoá tài khoản của bạn nếu như bạn thao tác quá nhanh trong khi trang chưa load kịp, ví dụ như ấn một nút quá nhanh chẳng hạn. Lúc này tín hiệu gửi về server không phải một lần ấn mà có thể là cả chục lần ấn cùng lúc, khiến cho server tưởng rằng bạn đang ddos hay hack vào hệ thống để làm gì đó và họ khoá luôn tài khoản của bạn. Mới đây chính mình cũng đã bị khoá do ấn nhiều lần vào nút enter để gửi bài viết, kết quả là bị văng ra và dính checkpoint 956 một cách vô lý. May mắn là dạng này do lỗi chứ không phải do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nên mở khoá rất dễ, mình sẽ bật mí ở cuối bài viết.

  • Không đăng nhập quá nhiều tài khoản trong cùng một app Facebook hoặc trình duyệt

Các tính năng nhận diện tài khoản của Facebook hiện nay rất “ít thông minh”. Nếu bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản cùng 1 app hoặc 1 trình duyệt(có thể là acc người thân cùng với acc của bạn). Điều này dẫn tới việc Facebook tưởng nhầm tất cả các acc đó là cùng một người và nếu một trong số acc đó bị khoá dễ dẫn đến các acc còn lại cũng sẽ bị khoá theo. Nếu bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản thì bạn phải chia ra đăng nhập ở những nơi khác nhau, điện thoại có thể cài thêm trình duyệt khác để đăng nhập và PC cũng vậy.

Đăng trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.